Bột sắn dây chữa kiết lỵ – Kinh nghiệm từ nhân gian

Bột sắn dây chữa kiết lỵ các bạn đã biết chưa? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để biết chi tiết về công dụng này.

Như các bạn đã biết thì bột sắn dây là loại bột có tính hàn. Vị thơm ngon và bổ dưỡng. Nó có thể làm nước uống hay là chế biến thành những món ăn nhằm thanh lọc cơ thể và chữa được nhiều bệnh mà nhiều người chưa biết.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Bột sắn dây thầy Tuệ Hải

Bột sắn dây chữa kiết lỵ - Kinh nghiệm từ nhân gian
Bột sắn dây chữa kiết lỵ – Kinh nghiệm từ nhân gian

Tìm hiểu về đặc điểm của bột sắn dây

Bột sắn dây chính là phần được làm từ củ sắn dây. Nó là phần ngon nhất của cây sắn dây. Trong đông y bột sắn dây là sản phẩm được gọi là Cát Căn, Bạch Cát, nó thuộc họ đậu.

Thông thường bột sắn dây được thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Sau khi củ sắn dây được thu hoạch thì sắn dây sẽ được làm sạch và được ngâm và nghiền lọc thành tinh bột sắn.

Tinh bột sắn này sẽ được phơi khô và tạo thành những miếng nhỏ mịn. Và bột sắn dây là bột nguyên chất và không bị pha trộn bất cứ sản phẩm nào.

>>> Xem ngay: Mua chim bồ câu thịt ở Hà Nội Ngon Chất Lượng

Bột sắn dây chữa kiết lỵ - Kinh nghiệm từ nhân gian

Bột sắn dây chữa kiết lỵ

Như các bạn đã biết thì bột sắn dây là loại có tính mát, vị ngọt. Nó sẽ giúp cơ thể thoát nhiệt. Dùng chữa sốt, ra mồ hôi.

Rể củ chính là một loại được dùng làm thuốc. Rễ đào rửa sạch đất cát, bỏ lớp vỏ ngoài, cắt khúc hoặc thái lát, xông diêm sinh, kế tiếp phơi hoặc sấy khô.

Bột sắn dây chữa kiết lỵ - Kinh nghiệm từ nhân gian
Bột sắn dây chữa bệnh kiết lỵ – Kinh nghiệm từ nhân gian

Củ sắn dây cũng thường được mài lấy bột để sử dụng, gọi bằng bột sắn dây. Củ được sơ chế sạch, xay nhuyễn cùng theo với nước, lọc để tinh bột sắn dây lắng xuống kế tiếp đem phần bột này phơi khô, bẻ miếng nhỏ. Tại nước ta tinh bột sắn dây thường được ướp cùng theo với một số trong những loại hoa như hoa nhài, hoa bưởi.

Cách dùng bột sắn dây bổ trợ chữa trị viêm ruột, kiết lỵ: Dùng 100g bột sắn dây, 50g rau máu dã nát, cho thêm nước trộn đều rồi vắt lấy nước uống. Lưu ý hỗn hợp trên pha xong uống ngay không để đến ngày hôm sau, uống hằng ngày một lần.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về các bạn bài thuốc bột sắn dây chữa kiết lỵ ở trên. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách chữa bệnh kiết lỵ bằng bột sắn dây.

Nguồn: Món ăn mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *