Cách nuôi bồ câu pháp – Kỹ thuật nuôi Bồ Câu Pháp Sinh Sản

Bạn đã biết cách nuôi bồ câu pháp chưa? Như các bạn đã biết thì nuôi chim bồ câu sinh sản đang là hướng đi thấp cho hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, nuôi chim câu sinh sản cần phải ứng dụng đúng công nghệ thì mới cho hiệu quả kinh tế cao. Trong bài viết này, món ăn mỗi ngày sẽ hướng dẫn Cả nhà kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp sinh sản để Anh chị hiểu hơn về cách thức nuôi chim trong giai đoạn này.

Tổng hợp kỹ thuật nuôi chim câu Pháp sinh sản

Trong bài viết này, món ăn mỗi ngày chỉ nêu kỹ huật trong công đoạn chim bồ câu bắt đầu thành thạo. Còn công đoạn trước lúc chim bồ câu đẻ chúng ta sẽ không nói đến.  Vì nó liên quan đến đầy đủ vẫn đề. Nếu nêu hết ra Các bạn sẽ ko tập hợp được vào nội dung chính của bài viết này. Trong bí quyết nuôi bồ câu Pháp sinh sản. Cả nhà cần lưu ý 1 số vấn đề vê chuồng trại cũng như chế độ dinh dưỡng như sau:

 

Chuồng trại

lúc chim câu bước vào tuổi thành thạo, Anh chị cần làm ổ đẻ cho chim. Ổ đẻ nên làm mang hình lòng chảo con đường kính 20 – 25 cm, cao 8cm. Ví như với thể làm được ổ đẻ bằng rơm thì thấp còn nếu như không Cả nhà sở hữu thể sử dụng rổ rá hoặc các loại nguyên liệu khác để khiến cho ổ đẻ.

Vào giai đoạn ý trung nhân câu đẻ trứng, với 1 điểm lưu ý đấy là chim câu đẻ hai trứng mỗi đợt, mỗi quả đẻ phương pháp nhau hai ngày. Khi chim câu đẻ được một trứng thì Anh chị em nên thu trứng đấy lại và bảo quản. Đợi bồ câu đẻ được trứng thứ 2 thì Cả nhà cho trứng trước tiên vào để chim ấp. Việc thu trứng như vậy giúp hạn chế việc chim vô tình làm cho hỏng trứng. Còn nếu như bạn ko cho chim câu ấp thì có thể sử dụng máy ấp trứng người yêu câu để ấp. Khi này bạn vẫn cần thu trứng để đảm bảo trứng khoogn bị nứt dập trong quá trình chim đẻ.

1 điểm lưu ý rút cuộc là trong thời kỳ chim sinh sản, Cả nhà nên chú ý chuồng trại đảm bảo ko mang những động vật khác tới sắp ổ hạn chế làm chim hoảng sợ. Chim nếu đẻ được 1 trứng mà bị hoảng sợ có thể sẽ ko đẻ trứng thứ 2 nữa.

>> Tìm hiểu thêm: Mua gà ác ở đâu hà nội giá tốt và chất lượng cao nhất

Chế độ dinh dưỡng của chim bồ câu Pháp

Chế độ dinh dưỡng cho chim nhân tình câu thời kỳ sinh sản rất quan trọng. Ví như cho chim ăn nhiều quá chim sẽ bị béo và đẻ kém. Cho ăn không đủ chất chim thiếu chất cũng ko đẻ được. Bởi thế, bạn cần cho chim ăn đủ chất và đủ lượng chứ ko nên cho chim ăn quá phổ biến hay quá ít.

Thức ăn cho chim nhân tình câu giai đoạn sinh sản vẫn tiêu dùng những cái thức ăn thô thông dụng như thóc, gạo, ngô và những chiếc đậu (đậu tương, đậu xanh, đậu đen). Không những thế, cũng sở hữu thể hài hòa cho chim ăn thêm các dòng cám viên giúp chim bổ sung rất nhiều dinh dưỡng trong quá trình này.

>> Tham khảo thêm: Bột Sắn Dây Nguyên Chất tại Hà Nội

Ngoài thức ăn chính, người yêu câu Pháp vẫn cần bổ sung thêm khoáng. Cả nhà mang thể cho riêng một máng ăn phụ để chim tự bổ sung khoáng. Máng ăn phụ này Anh chị em sẽ cho khoáng premix, muối ăn và sỏi nhỏ theo tỉ lệ 85% – 5% – 10%.

Đề cập thêm về thức ăn cho chim người thương câu, sở hữu rộng rãi công thức trộn thức ăn khác nhau ngoài ra Cả nhà với thể trộn thức ăn theo tỉ lệ: ngô : thóc : đậu : cám – 3 : 3 : 3 : 1. Còn về khẩu phần ăn, giả dụ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng như vừa đề cập trên thì ở giai ddaonj nuôi con Anh chị chỉ nên cho người yêu câu ăn ngày 2 bữa có khẩu phần 120 gam/đôi/ngày. Quá trình chim câu ko nuôi con cho ăn với khẩu phần 100 gam/đôi/ngày.

Ngoài thức ăn thì nước uống cho chim người tình câu cũng rất quan yếu, Các bạn cần phân phối gần như nước uống cho chim. Trong nước uống có thể pha thêm những dòng thuốc để giúp chim nâng cao sức đề kháng và bổ sung vitamin cho chim.

Như vậy, trong cách nuôi chim câu Pháp sinh sản Các bạn chỉ cần lưu ý một số điểm vừa nêu trên là có thể đảm bảo loại chim câu Pháp trong công đoạn sinh sản luôn khỏe mạnh, đẻ đều cho hiệu quả kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *