Cách xử lý bột sắn dây bị mốc chuẩn nhất

Cách xử lý bột sắn dây bị mốc như thế nào mới chuẩn xác? Cùng món ăn hàng ngày tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Như các bạn đã biết thì bột sắn dây là một loại thức uống khá được ưu chuộng bởi người dân Việt.

Vì bột sắn dây có tính hàn nên nó rất phù hợp vào mùa hè nóng nực mà có môt cốc bột sắn dây thì quả là tuyệt vời. Tuy nhiên nếu chúng ta bảo quản không đúng cách sẽ khiến cho bột bị mốc và hỏng. Vậy làm sao để nhận biết bột sắn dây đang hỏng và cách bảo quản nó ra làm sao? Tìm lời giải đáp ngay sau đây các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Mua bột sắn dây ở đâu Hà Nội Tphcm nguyên chất 100%

Cách xử lý bột sắn dây bị mốc chuẩn nhất
Cách xử lý bột sắn dây bị mốc chuẩn nhất

Lí do nên bảo quản bột sắn dây tốt nhất

Với thành phần dinh dưỡng của bột sắn dây là chất bột và chất xơ. Chính vì vậy nó thường làm để chế biến món ăn hoặc làm nước uống giải khát vào mùa hè. Nhìn chung khi sắn dây được chế biến thành bột thường nó không có chứa các độc tố. Chính vì vậy nó không cần phải khử độc trước sau khi tán thành bột.

Bột sắn thực chất nó là tinh bôt sắn. Được người dùng sắt thành miếng sau đó đem đi nghiền với nước. Tách nước và hong khô thành tinh bột sắn. Thông thường bột sắn là loại mà không dễ bị hỏng.Tuy nhiên các bạn cần phải bảo quản kín trong túi nilon khô. Vì nếu không bảo quản tốt thì bột sắn dễ bị ẩm và mốc.

Nếu các bạn uống bột sắn bị mốc thì chúng ta sẽ có thấy mùi vị chua. Nếu uống và bụng rất dễ gây ra hiện tượng đau bụng tiêu chảy.

Cách bảo quản Bột Sắn Dây vào mùa hè

Mùa nè nóng bức các bạn nên bảo quản bột sắn dây như thế nào? Hãy xem ngay chi tiết mà món ăn hàng ngày sẽ nêu sau đây:

Để tránh tình trạng bột bị mốc và dễ hỏng thì các bạn cần phải đặt ở những nơi khô dáo. Thoáng khí và có độ ẩm vừa đủ khoảng 60 đến 70 %. đặt trong môi trường sạch sẽ và không có mùi.

Như các bạn đã biết thì môi trường sạch sẽ sẽ dinh ra ít những vi khuẩn không có lợi. Nó sẽ làm giảm khả năng làm ẩm mốc và những côn trùng phát triển trong bột sắn dây. Các bạn hãy để bột trong một túi nilon túm kín đầu và đặt vào nơi thoáng là được.

>>>Xem thêm: Giải đáp ngay: Bột sắn dây kỵ với gì

Cách xử lý bột sắn dây bị mốc chuẩn nhất
Cách xử lý bột sắn dây bị mốc chuẩn nhất

Cách biết bột sắn dây đã bị mốc

Như các bạn đã thấy thì bột sắn dây nó có màu trắng sữa. Nếu như các bạn thấy bột của mình rơi vào tình trạng:

  • Không còn mùi thơm của sắn dây nữa mà mùi ẩm mốc bốc lên
  • Nhìn thấy các đốm đen trong bột ( Đó chính là các đốm mốc)
  • Bột có mùi hôi ẩm mốc

Đó đều là những hiện tượng của bột sắn dây đã bị ẩm mốc. Nếu bị như vậy các bạn hãy xử lí nó ngay và luôn

Cách xử lý bột sắn dây bị mốc tốt nhất

Nếu bột sắn dây của bạn có những con côn trùng ở bên trong. Hãy lấy ngay một nắm dương xỉ khô sau đó là bọc kín vào hộp và để vài ngày những con mọt đấy sẽ k còn nữa. Còn đối với bột sắn dây bị mốc rồi. Các bạn chỉ còn cách là vứt hết nó đi. Bởi vì nếu các bạn cố tình ăn khi đã bị mốc rồi các bạn sẽ có nguy cơ trúng độc. Hoặc nhẹ có thể bị đi ngoài.

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về cách xử lý bột sắn dây bị mốc. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Từ đó biết cách xử lí bột sắn dây tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *