Chim bồ câu ăn gì? Dinh dưỡng dành cho Chim Bồ Câu

Các bạn đã biết Chim bồ câu ăn gì thích nhất chưa? Hãy cùng món ăn mỗi ngày giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây các bạn nhé. Thông thường thì những loại thức ăn dành cho chim câu đó là: ngô, thóc, đậu xanh, hoặc các loại đậu đen, đậu tương, loại cám gà, cám con cò,  Tuy vậy chim bồ câu thích nhất là ăn các loại thóc và ngô

Chim bồ câu ăn gì? Dinh dưỡng dành cho Chim Bồ Câu
Chim bồ câu ăn gì? Dinh dưỡng dành cho Chim Bồ Câu

Giải đáp ngay: Bồ câu thích ăn gì nhất?

Theo tập tính của các loại chim bồ câu hiện nay thì ngũ cốc là loại thức ăn mà bồ câu ăn được.  Và hai loại thực phẩm là ngô và thóc lúa chính là loại mà chim bồ câu thích ăn nhất. Tuy vậy để đảm bảo sức khỏe của chim bồ câu thì các bạn cần phải cho nó ăn thêm những loại khác như: các loại thức ăn tinh, thô, khoáng chất.

>>> Tìm hiểu thêm: Mua chim bồ câu thịt ở Hà Nội Ngon Chất Lượng

Lúc nào không nên cho chim bồ câu ăn thóc

Đối với các khu vực có rất nhiều đồng lúa thì cư dân vẫn vận dụng cách nuôi chim theo hình thức thả vườn & tận dụng được nguồn thóc lúa tự nhiên cho chim ăn vì chim cực thích ăn thóc lúa. Cách nuôi thả vườn này tận dụng được nguồn thức ăn tự nhiên và thoải mái và tốn ít túi tiền nhưng nếu nuôi chim bồ câu sinh sản thì không nên cho bồ câu cha mẹ ăn thóc.

>>>Tìm hiểu thêm: Công thức làm chim bồ câu hầm cho bà bầu và em bé

Chim bồ câu ăn gì? Dinh dưỡng dành cho Chim Bồ Câu
Chim bồ câu ăn gì? Dinh dưỡng dành cho Chim Bồ Câu

Trong quy trình bồ câu phụ huynh nuôi con, chim bố mẹ sẽ ăn & trữ thức ăn trong diều cho mềm tiếp đến bón cho chim non ăn. Nếu chim bồ câu bố hoặc chim bồ câu mẹ ăn thóc. Mà nó có bón thóc cho chim con mình ăn thì có thể nó sẽ làm cho chim non không tiêu hóa được phần thóc này.

Như vậy, với thắc mắc bồ câu thích ăn gì nhất thì rất có thể tóm lại là ngô & thóc. Tuy nhiên, đâu phải cứ nên cho bồ câu ăn thóc đặc biệt là trong tiến độ bồ câu nuôi con vì thóc không đảm bảo cho bồ câu non gây nhiều vấn đề về tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *