Giải đáp ngay: Bột sắn dây kỵ với gì

Bột sắn dây kỵ với gì? Dùng bột sắn dây như làm thế nào cho tốt? Những ý niệm sai trái về bột sắn dây? Xin hãy đọc bài viết tiếp sau đây để làm rõ về bột sắn dây trên cơ sở khoa học.

Tất cả chúng ta biết rằng bột sắn dây lúc này được sử dụng không ít trong những việc pha đồ uống, nấu ăn, nấu chè …

Dẫu thế bột sắn dây trong đông y còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Đào bới rõ hơn về bột sắn dây qua bài: Bột sắn dây là gì?

Bởi vì là một trong vị thuốc trong đông y nên bột sắn dây sẽ có 1 số đặc điểm, và chú ý khi sử dụng. Để đã đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng bột sắn dây.

1. Bột sắn dây có tính vị gì?

Như các bạn đã biết thì bột sắn dây là phần tinh bột nó được tách triết ra từ củ sắn dây. Có thể nói rằng nó là phần tinh túy nhất từ củ sắn dây.

Theo đông y thì bột sắn dây là một loại có vị ngọt, tính bình; Ngoài ra nó còn có công dụng thanh nhiệt giải biểu, giải khát, sinh tân dịch. Ở Trung Hoa, rễ và hoa được sử dụng, xem như có tác dụng giải nhiệt, chỉ tả.

>>>Tìm hiểu ngay: Mua bột sắn dây ở đâu Hà Nội Tphcm nguyên chất 100%

Giải đáp ngay: Bột sắn dây kỵ với gì
Giải đáp ngay: Bột sắn dây kỵ với gì

Chú ý:

Cây sắn dây thông thường là có hai loại đó chính là: sắn dây và sắn dây rừng. Hai loại này tuy hình hài và có đặc thù gần giống nhau. Nhưng hầu hết tất cả các loại bột sắn hiện nay trên Thị Phần đều là từ củ sắn dây trồng.

Sắn dây trồng lấy củ lúc này có thêm loại sắn dây giống mới hay có cách gọi khác là sắn dây Trung Hoa, sắn dây tàu. Loại sắn dây giống mới cho củ rất to, năng suất cao mặc dù thế vị không thơm ngon ngọt bằng sắn dây ta.

2. Bột sắn dây kỵ với gì?

Trong dân gian lan truyền nhiều mẩu chuyện đau lòng về việc ăn sắn dây với mật ong. Và trong cả giờ đây người ta vẫn còn đấy nghĩ rằng sắn dây & mật ong là đại ky. Nếu dùng chung mật ong với sắn dây sẽ gây ra đột tử.
Bột sắn dây chớ nên dùng chung với mật ong
dẫu thế, tại các bệnh viện lớn chưa ghi nhận một ca đột tử nào do sắn dây ăn với mật ong.

Thống kê của ngành y tế cũng không chứng nhận được vấn đề nào bị chết do mật ong ăn với sắn dây.

Thực sự về mức độ độc hại khi ăn sắn dây với mật ong là gì?

Theo Lương y Bùi Hồng Minh, thuộc Hội Đông y Ba Đình, thủ đô hà nội cho biết thêm. Ông đã từng có lần thử nghiệm ăn bột sắn dây & mật ong và có bị đầy bụng, đau bụng. Chính vì vậy, lương y Minh khuyến cáo nên có hạn dùng hai dòng sản phẩm này với nhau.

Theo những tài liệu về đông y cũng nhận định rằng bột sắn dây và mật ong là kỵ nhau. Dẫu thế không hề có tài liệu nào ghi rằng ăn sắn dây với mật ong gây nên đột tử như nhiều mẩu chuyện đồn thổi.

Khi uống mật ong và sắn dây sẽ gây ra một trong những phản ứng đối với khung người có cơ địa chưa hợp. Tình huống xấu dẫn đến đau bụng, đầy hơi.

Ngoài với mật ong khi dùng bột sắn dây cũng nên lưu ý một trong những luận điểm về kiểu cách sử dụng.

3. Các để ý khi sử dụng bột sắn dây

1. Cùng giải đáp: Uống bột sắn dây sống có tốt không?

Nước sắn dây có đặc thù mát, giải nhiệt trong dịp hè
thực tế thì uống bột sắn dây sống vẫn chất lượng cao. Tuy nhiên bột sắn dây có đặc thù hàn nên với người có cơ địa, bụng dạ yếu sẽ dễ bị tiêu chảy hoặc đau bụng nhẹ.

không chỉ có thế đừng nên cho trẻ nhỏ uống bột sắn dây sống vì những bộ phận tiêu hóa của trẻ còn yếu. Rất dễ gây ra những phản ứng về đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng.

Như các bạn đã biết thì trước khi uống nước bột sắn dây chúng ta nên dùng chút nước lạnh hòa tan bột sắn dây ra. Sau đó đổ nước hâm nóng vào khuấy đều cho thêm chút đường sẽ là 1 thức uống rất ngon & tin cậy.

2. Bột sắn dây ăn thế nào cho đúng?

Như các bạn đã biết trước đó thì bột sắn dây có chứa phần lớn là tinh bột. Mặc dù vậy có có chứa không ít những chất hóa học khác như: saponosid và một flavonosid là puerarin.  Chính vì bột sắn dây nó được sử dụng như một vị thuốc. Thế nên không được ăn quá nhiều hoặc quá ít bột sắn dây.

Hàng ngày các bạn nên uống 1-2 cốc bột sắn dây trong một ngày và có hạn sử dụng đường. Rất có thể sửa chữa đường bằng muối trắng.

Giải đáp ngay: Bột sắn dây kỵ với gì
Giải đáp ngay: Bột sắn dây kỵ với gì

3. Bột sắn dây ướp hương hoa bưởi, sen, nhài …

Bột sắn dây ướp hương hoa sẽ khiến giảm dược tính & giá trị dinh dưỡng
đừng nên ướp bột sắn dây với nhiều chủng loại hương bưởi, hương sen, hoa nhài ….

Vì sẽ khiến giảm một vài dược tính của sắn dây.

Nên dùng bột sắn dây nguyên chất để uống, chế biến thức ăn hoặc nấu chè.

4. Dùng bột sắn dây pha rất nhiều đường

Pha nước sắn dây với đường làm cho cốc bột sắn dây có thể trở nên ngon hơn rất nhiều. Việc dùng đường trong chế biến bột sắn dây như nấu chè nấu ăn là rất phổ biến.

dẫu thế đừng nên pha rất nhiều đường sẽ làm tăng nguy hại gây bệnh tiểu đường.

không những thế khi sử dụng nước sắn dây giải rượu cũng đừng nên pha đường mà nên pha chút muối. Bởi đường sẽ để cho cơn say tệ hơn.

4. Chỉ dẫn pha bột sắn dây ngon

Đầu tiên các bạn hãy pha 3 thìa bột sắn dây cùng với 50ml nước hâm nóng để nguội (nếu các bạn muốn uống đậm hãy cho thêm bột sắn dây), sau đó là hòa thêm đường hoặc muối tùy sở thích của mỗi người. Tiếp nối khuấy đều cho tan hết bột sắn dây.

Đổ đầy nước đun sôi (100 độ) vào cốc (200ml) & khuấy đều. Bạn sẽ có 1 cốc nước bột sắn dây ngon tuyệt vời.

Dùng ngay trong lúc còn nóng khi muốn giải rượu. Nếu như muốn giải cảm hoặc chữa say nắng, thì nên cần để nguội rồi uống hoặc cho thêm đá nếu muốn.

Nước bột sắn dây sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm 1 lát chanh vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *