Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay

Cùng xem Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay. Nếu bạn đã và đang là fan cứng của Mặc Hương Đồng Xú thì chắc hẳn bạn cũng biết đến tác phẩm Thiên Quan tứ phúc đang nổi đình đám hiện nay. Từ những cuốn truyện có một “Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện” và ” Ma đạo tổ sư” thì các bạn không nên bỏ qua bộ truyện Đam Mỹ hay nhất năm nay đâu nhé:

Thông tin chi tiết về tác phẩm Thiên quan tứ phúc

Bộ truyện : Thiên quan tứ phúc
Tác giả: Mặc Hương Đồng Xú
Thể loại: Nó thuộc thể loại linh dị thần quái, tu tiên, quỷ vương thâm tình công .
Độ dài chương: 244 chương + 5 phiên ngoại truyện
——
Văn án:

Vì người mà ta có thể làm toàn bộ.
Ta Nguyện làm đá lót chân cho người.
Nguyện ý làm chiếc cầu cho người qua sông rồi bỏ.
Nguyện làm hài cốt để cho người dẫm lên tiến về phía trước, thành tội nhân thay người gánh thiên đạo vạn quả.
Người vì thiên hạ mà đau đớn vạn lần.
Ta vì người mà có thể bỏ qua cả thiên hạ.

Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay
Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay

Nội dung Thiên quan tứ phúc review cốt chuyện

Phải chăng bạn đang tìm đến một quyển truyện có yếu tố trinh thám xem lẫn hài hước, ngược luyến, tu tiên. Vaayj xin mời các bạn cùng xem Thiên quan tứ phúc review ngay sau đây:
——
Nhân vật chính của chúng ta trong bọ chuyện này đó chính là Tạ Liên- con cưng của trời. Ông xinh đẹp, Ông ở vị trí cao cao tại thượng, mọi người thần phục ông, kính sợ Ông, Ông có phụ vương, mẫu hậu, thân tín trung thành của chính mình.

Ông có mọi thứ mà mọi người không có, văn võ song toàn, một thứ Ông cũng không thiếu, tâm y luôn trong sạch. Chính vì vậy y có một mơ ước lớn lao:” cứu vớt chúng sinh”.Do cơ duyên xảo ngộ y đắc đạo thành thần, Ông là thần tiên trẻ tuổi nhất, được mọi người sùng bái nhất, nhang khói trong điện của Ông luôn nhiều nhất……

Nhưng như vậy thì sao, cuộc vui rồi cũng tàn. Ông từ thần tiên có hương khói khiến cho mọi người ao ước, để rồi giờ đây điện Ông bị đập phá đốt sạch, tang hoang. Có lẽ Ông phạm vào tội tày trời. Có lẽ cái tội của Ông là cứ thích chúi mũi vô chuyện mình không làm được.

Toàn bộ thần tiên đều chối tay bỏ chạy. Vậy mà Ông lại nhảy vào hố lửa ấy. Thần dân nước Tiên Lạc cầu Ông cứu giúp họ, cũng chính họ đốt thần điện của ổng, phỉ nhổ ổng không đáng làm thần. Đáng đời ổng lắm. Nước Tiên Lạc diệt vong, bị ôn dịch thì có liên quan đến ổng, họ có chết thì ổng vẫn là thần tiên, ổng vẫn cao cao tại thượng, chỉ vì ổng cứ vọng tưởng phải :” cứu vớt chúng sinh”.

Ổng mất toàn bộ rồi, thần lực của ổng, thân tín trung thành nhất của ổng, cha mẹ ổng tự sát vì sợ liên lụy ổng, ổng từ người có toàn bộ thành không có gì cả, ổng sống khổ sống sở vì phụ thân, mẫu hậu, nhưng họ cũng chết rồi. Tâm của ổng cũng chết luôn rồi, có người nào đó loan tin máu của ổng có thể cứu mọi người. Ổng bị đâm đến nỗi hình không hình, người không ra người.

Ổng trở nên điên loạn. Ổng làm mọi thứ nhưng y lại mất đi toàn bộ, ổng sống tốt thế này cơ mà. Vậy thì nay ổng sẽ làm trái lại hết thảy, ổng sẽ trả lại tất thảy cho thế gian này, ổng mất đi lí trí. Ngày ngày ổng chỉ muốn cả thế giới này chôn cùng cha mẹ ổng. Cái ngày trả thù đó đến rồi nhưng mà ổng tìm lại chân tâm của mình, ổng hối hận lắm, ổng không khác gì con quái vậy ổng căm hận.

Ổng thấy mình sai rồi. Nhưng mà trên cuộc đời này, đâu phải chỉ nói:” Tôi sai rồi” mà mọi thứ trở lại ban đầu. Mọi người đều vì sai lầm của mình mà phải trả 1 cái giá đắt. Chỉ là cái giá này đắt quá, có một tên quỷ hồn vì ổng mà gánh chịu toàn bộ, đến nỗi hồn phi vách tán. Ổng không biết quỷ hồn này là ai, mặt mũi ra sao, tên gì, chỉ biết quỷ hồn đó vì Ổng mà gánh mọi tội nghiệt……..

Tên quỷ hồn đó là ai nhỉ, bạn có thắc mắc không. Tạ Liên đã vì thói thánh mẫu cứu vớt chúng sinh mà giờ chỉ còn hai bàn tay trắng. Tên quỷ hồn đó đúng là tuyệt phối dành cho Ổng. Đúng là một cặp trời sinh người sướng người họa. Một tên bao đồng và một người thích làm người tốt.

Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay
Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay

Nhưng mà xin khoan hãy mắng chửi vì tên quỷ hồn ấy chưa bao giờ là người tốt. Y sống như không sống vì ổng mang mệnh thiên sát cô tinh, ổng hận cái thế giới bất công này. Ở cái quá khứ xa lắc xa lơ, có một vị thái tử tên Tạ Liên với mơ ước lớn lao, không chê người đó mà cứu hắn, cho tên đó một lí do để sống. Sau này thái tử phi thăng, người đó tìm ra được lí do sống. Người đó sống vì Tạ Liên, ý chí của hắn là Tạ Liên. Hắn từ không có gì thành người có nhiều nhất, hắn có lí do để sống trên đời này.

Hắn là thần tử trung thành nhất, điên cuồng nhất, hắn khi nào cũng bám theo, khi lớn thì đi lính, chết vì Tạ Liên. Sau khi hắn chết lại hóa thành hồn ma trơi, vì chứng kiến cảnh Tạ Liên mà hắn hóa thành lệ quỷ, bởi vì gánh thay tội nghiệt cho Tạ Liên khi ổng muốn mọi người chết hết. Để rồi khi hắn có cơ hội phi thăng thành thần. Hắn vẫn muốn làm một con quỷ, một con quỷ mạnh nhất, nhiều tiền nhất, đẹp trai nhất. Hắn đã xây điện thờ lớn nhất cho Tạ Liên. Tên của hắn là Hoa Thành -Huyết Vũ Thám Hoa- một trong 4 tuyệt cảnh quỷ vương.

Hoa Thành có toàn bộ mọi thứ, nhưng thứ tên đó muốn nhất là tấm lòng Tạ Liên hướng về mình. Vì Tạ Liên, Hoa Thành nguyện ý là người hy sinh thầm lặng nhất, anh dũng nhất.

Hoa Thành xuất hiện, khóc vì Tạ Liên, đau đớn vì Tạ Liên.
———
“Người trong lòng của ta, là một quý nhân cành vàng lá ngọc muôn phần dũng cảm. Người đó đã cứu mạng ta, ta từ lúc còn rất nhỏ đã luôn ngưỡng mộ y. Vì thế mà ta càng muốn đuổi theo người ấy, vì y mà trở nên người mạnh hơn, tốt hơn. Tuy là y có thể cũng không quá quan tâm hay nhớ kỹ ta, chúng ta thậm chí không có nói qua mấy câu. Ta vẫn muốn bảo hộ y. ”

Người đó nhìn Tạ Liên, nói: “Nếu như giấc mộng của người là cứu vớt chúng sinh, thì ước mơ của ta liền chỉ duy nhất một mình người.”

Hoa Thành đáp: “Ta nguyện vĩnh viễn không yên nghỉ. ”

Hoa Thành thanh âm tĩnh lặng, nói: “Điện hạ, ta hiểu toàn bộ về người.”

“Người dũng cảm, người tuyệt vọng; người thiện lương, người thống khổ; người oán hận, người căm ghét; người thông minh, người ngu xuẩn.”

“Nếu như có thể, ta nguyện ý để người coi ta là viên đá lót chân, là cây cầu qua xong thì rút ván, là xương cốt cho người giẫm đạp, là tội nhân bị thiên đao vạn quả. Nhưng ta biết người sẽ không làm vậy. ”

Hoa Thành lại nói: “Tử trận vì ngài là vinh quang chí cao vô thượng.”
——–
Tạ Liên có một tín đồ trung thành nhất tên Tạ Liên. Nếu Tạ Liên không quan tâm người khác, không vững lòng tin trước sơ tâm của mình thì Hoa Thành đã chết từ rất lâu rồi.

Đến đây mình xin kết thúc review Thiên quan Tứ Phúc

Tìm hiểu thêm: Bật mí một số truyện ngôn tình hiện đại hay bạn không nên bỏ qua

Các nhân vật chính trong Thiên quan tứ phúc

Tạ Liên

Thái tử duyệt thần – Tạ Liên
Chiều cao: 178cm (nhưng có thể vờ như 180cm 1 cách hoàn hảo)
Ngày sinh: 12/06 âm lịch | 15/7 dương lịch

Tạ Liên vốn dĩ là Thái tử nước Tiên Lạc, thuở thiếu thời tu hành ở Hoàng Cực Quán. Năm mười bảy tuổi, trong lễ tế trời hội thượng nguyên, cứu được 1 đứa trẻ rơi từ trên tường thành xuống (Hoa Thành), trở thành một “cảnh” trong Tứ danh cảnh: Thái Tử duyệt thần.

Cùng năm, y vượt mặt quỷ hồn quấy phá, vô tình gặp gỡ Thần Võ Đại Đế, một câu “Thân tại vô gián, tâm tại đào nguyên” đắc đạo phi thăng. Tượng thần Thái tử Tiên Lạc tư thế tiêu chuẩn là 1 trong những tay nâng kiếm, một tay cầm hoa, biệt xưng là “Hoa quan võ thần”.

Ba năm tiếp theo, Tiên Lạc ở dưới thế gian đại loạn, Tạ Liên không màng khuyên can hạ phàm nhưng chẳng thể thay đổi được đại cục đã định. Qua một hồi ôn dịch, Tiên Lạc diệt vong. Tạ Liên bị hàm ấn pháp lực, đánh xuống nhân gian.

Lần thứ hai phi thăng, Tạ Liên liều mạng khiêu chiến cùng Thần Võ Đại Đế, một nén nhang sau lại bị giáng xuống phàm trần. Y biến thành trò cười khắp tam giới, phải lưu lạc nhân gian, thu đồng nát kiếm sống.

Lại qua nhiều năm, Tạ Liên lần thứ ba phi thăng. Chỗ ở trên tiên cung là cung Tiên Lạc. Thân mang bạch y, đầu đội nón rách nát, cổ & mắt cá chân bên phải đều có 1 đạo chú gông.

Tạ Liên trời sinh tính tình ôn nhuận hiền hậu, trong xương cốt có thần tính, thông qua tám trăm năm nhân tình lạnh, vẫn cố giữ sơ tâm.

Tài nấu ăn thảm không nỡ nhìn, đồ ăn y làm chỉ Hoa Thành mới hoàn toàn có thể mặt không đổi sắc nuốt xuống.

1 trong các Tứ danh cảnh, “Thái Tử duyệt thần” là 1 thời điểm đó Tạ Liên tế trời ở lễ thượng nguyên, cứu một đứa trẻ từ trên tường thành rơi xuống, mặt nạ cũng rớt, bởi vậy trên phố Thần Võ một thoáng kinh hồng…

Y cũng là 1 Yêu Đạo tuy vậy Sư, Phương Tâm Quốc sư.

Vũ khí: dải lụa Nhược Da, kiếm Phương Tâm

Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay
Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay

Hoa Thành

Mưa máu che hoa – Hoa Thành
Chiều cao: 190cm (lúc mới có mặt dưới hình dáng thiếu niên là 185cm)
Sinh nhật: Âm lịch 06/05, dương lịch 10/06

Tuyệt cảnh Quỷ Vương, “Huyết Vũ Thám Hoa”. Hồng y thắng phong, da trắng như tuyết, mắt phải đeo một miếng bịt mắt màu đen, ngân điệp quẩn quanh trong bàn tay áo.

Đồng Lô xuất sơn, biến thành tuyệt cảnh Quỷ Vương. Từng ước chiến với ba mươi lăm vị thần quan, một đêm đốt ba mươi ba thần miếu. Tái ngộ Tạ Liên sau đợt thứ ba phi thăng ở Bồ Đề quán. Chỗ ở nơi quỷ giới là Cực Lạc P, nhưng liên tục ở Bồ Đề quán của Tạ Liên. Hoàn toàn có thể chuyển đổi hình thức bề ngoài tùy theo nhu cầu.

Hoa Thành mệnh cách cực hung, là ‘thiên sát cô tinh’ quốc sư Tiên Lạc tính ra. Lúc còn nhỏ bị người người khinh thường, bắt nạt, làm cho hắn từ nhỏ đã căm ghét thế nhân, càng không hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng sống sót của mình.

Mãi cho đến lúc gặp Tạ Liên, một thoáng kinh hồng trên đường Thần Võ, muôn đời luân hãm, từ đây vĩnh viễn biến thành FAN trung thành với chủ nhất của Tạ Liên. Sau khi chết trận linh hồn vẫn vương vấn bên người Tạ Liên, chính mắt thấy Tạ Liên thông qua trăm ngàn đau khổ mà hắn lại bất lực, cuối cùng Hoa Thành thống khổ hóa thành lệ quỷ.

“Tận mắt nhìn thấy người yêu thương bị giẫm đạp lăng nhục, chính bản thân mình lại bất lực, ngươi mới hiểu chính mình chẳng là cái gì, cái gì cũng không làm được, đây mới là điều thống khổ nhất trên đời.”

1 trong Tứ đại hại, “Huyết Vũ Thám Hoa” là lúc Hoa Thành bước dưới màn mưa máu, nghiêng dù che một đóa hoa.

Vũ khí: Loan Đao Ách Mệnh, tử linh điệp

Quân Ngô

Chiều cao: 191cm

Thần Võ Đại Đế, đệ nhất võ thần ngàn năm quan của tam giới, phong cách uy nghiêm trang trọng.

thông thường ngài đều đang bế quan, ra ngoài tuần giới hoặc trấn sơn trấn hải. Từng tự mình đè bẹp con hung quỷ Bạch Vô Tướng.

thần thoại cổ xưa kể rằng ngài phi thăng khoảng 1500 thời gian trước, nguyên là một danh tướng thời loạn thế, sau tự lập làm vua, mấy năm tiếp theo phi thăng thành thần.

Thường gọi Tạ Liên là “Tiên Lạc”, thập phần ưu ái, có lòng chăm sóc. Khi Tạ Liên phi thăng lần thứ ba, Quân Ngô phái y xuống hạ giới, tra xét chợ quỷ.

Quân Ngô thường thu thập những kiểu bảo kiếm cổ quái hiếm lạ, như Hồng Kính, Diễm Trinh.

Linh Văn

Chiều cao: 180cm

Linh Văn chân quân, đệ nhất văn thần trên tiên giới. Nàng tên thật là Nam Cung Kiệt, xuất thân từ Tu Lê Quốc.

Một thân hắc y, giỏi giang tháo vát. Tuy là nữ thần quan, nhưng phàm nhân nhận định rằng nữ tử khó có thể phù hộ văn vận, vì vậy hương khói nguội lạnh. Sau thần tượng bị nắn thành nam thân, Linh Văn đành phải chấp nhận, khi báo mộng hay hiển linh đều phải cải dạng nam thân.

Linh Văn giao tình với những võ thần đều rất tốt. Trước kia nàng từng bị đệ nhất văn thần đời trước là Kính Văn chân quân chèn ép.

là kẻ tạo nên Cẩm y tiên.

1 trong những Tam Độc Lựu (chỉ ba vị thần quan thanh danh khác hoàn toàn, quan hệ lại chất lượng cao ở trên Thiên Đình, gồm: Linh Văn, Bùi Minh, Sư Vô Độ).

>>Đừng bỏ qua: Review truyện ngôn tình đam mỹ hay, đáng đọc nhất 2021

Phong Tín

Chiều cao: 188cm

Nam Dương chân quân, là võ thần tọa trấn hướng phía đông nam, có đến gần tám ngàn chùa miếu. Biệt hiệu là “Cự Dương tướng quân”.

Tám trăm năm trước Phong Tín là đệ nhất thần tướng trong cung Tiên Lạc. Phong Tín làm thị vệ cho Tạ Liên từ năm mười bốn tuổi, cùng nhau lớn lên, trải qua phi thăng, giáng hạ, lưu đày.

trung thành và tận tâm, sau cùng lại tan rã trong không vui, cùng Tạ Liên đường ai nấy đi. Về sau độ kiếp phi thăng thành võ thần.

Vũ khí: cung Phong Thần

Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay
Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay

Mộ Tình

Chiều cao: 188cm

Huyền Chân tướng quân, võ thần tọa trấn hướng tây Nam, có bảy ngàn chùa miếu. Biệt hiệu “Tướng quân quét rác”.

Tám trăm năm kia Mộ Tình từng là phó tướng trong vương cung Tiên Lạc. Hắn xuất thân bần hàn, làm tạp dịch trong Hoàng Cực Quán. Sau nhờ Tạ Liên thỉnh cầu mà hắn được quốc sư phá lệ thu làm đồ đệ, mới có thể vào quán tu hành.

Sau khoản thời gian Tạ Liên phi thăng, cùng hai thuộc hạ Phong Tín Mộ Tình đăng tiên kinh. Sau này Tiên Lạc diệt vong, Mộ Tình tự khổ công tu thành, độ kiếp phi thăng.

Vũ khí: đao Trảm Mã

Bùi Minh

Tướng quân chiết kiếm – Bùi Minh
Chiều cao: 188cm

Minh Quang tướng quân, là võ thần tọa trấn phương bắc.

Xuất thân là tướng quân nước Tu Lê Quốc, chiến công lợi hại, lại là kẻ đào hoa, mê hồn chốn yên hoa, có thể nói rằng sa trường tình trường đều đắc ý. Sau khoản thời gian phi thăng cũng không thay đổi tác phong này, khắc ghi không ít thần thoại cổ xưa hái hoa bắt bướm.

mặc dù thế hắn cũng là 1 Tứ danh cảnh, “Tướng quân chiết kiếm”, chính là khi Bùi Minh tự tay bẻ gãy bội kiếm Minh Quang của mình trước khi phi thăng.

Bùi Túc

Là hậu nhân của Bùi Minh, võ thần trong Minh Quang Điện.

Lúc mới nhược quán được Bùi Minh điểm tướng, sau gần một hai trăm năm thì phi thăng. Sau lại bị lưu đày thành phàm nhân.

Lang Thiên Thu

Là võ thần phương Đông, Thái Hoa điện hạ. Mày kiếm mắt sáng, một thân quý khí, đậm chất cá tính ngay thật.

Lang Thiên Thu vốn là thái tử nước Vĩnh An. Mười hai tuổi hắn được một người mãi võ cứu, cha mẹ hắn tôn vị này làm quốc sư, cũng để hắn theo người này học kiếm thuật năm năm.

Để rồi trong bữa tiệc sinh nhật mười bảy độ tuổi của hắn, hoàng tộc Vĩnh An đều bị tàn sát, chỉ có Lang Thiên Thu tới muộn tránh được một kiếp. Sau khoản thời gian không chuyển biến thế cục, Lang Thiên Thu tự tay giết chết Phương Tâm quốc sư – hung thủ hắn tận mắt chứng kiến – phong quan thi thể xuống mồ.

Quyền Nhất Chân

Chiều cao: 184cm

Võ thần phương Tây, Kỳ Anh điện hạ. Vẻ ngoài là thiếu niên mười tám chín tuổi, mũi cao mắt sâu, tóc đen hơi xoăn. Tính cách thật thà, thường xuyên đánh nhau với FAN của bản thân mình.

Phi thăng gần thời với Bùi Túc, tuổi còn trẻ mà khí thế trẻ trung và tràn đầy năng lượng, ở thượng thiên đình nhân duyên không tốt. Thích làm theo ý mình, độc lai độc vãng, trong điện không có thần quan nào khác.

Quyền Nhất Chân là sư đệ của võ thần phương Tây tiền nhiệm: Dẫn Ngọc. Lúc còn bé cậu lưu lạc nơi đầu đường xó chợ, là Dẫn Ngọc cầu xin sư phụ thu lưu. Sau khoản thời gian Dẫn Ngọc phi thăng, lại điểm tướng Quyền Nhất Chân, hết lòng dìu dắt.

Dẫn Ngọc

Chiều cao: 186cm

Dẫn Ngọc là sư huynh của Quyền Nhất Chân, võ thần phương Tây nhiệm kỳ trước. Vị võ thần này tính tình nhã nhặn ôn nhuận, nhưng tư chất thua kém Quyền Nhất Chân. Sau thời điểm phi thăng Dẫn Ngọc điểm tướng Quyền Nhất Chân, hết lòng dìu dắt.

Vấn đề Cẩm Y Tiên Dẫn Ngọc bị tước vị, trên cổ tay còn phải đeo chú gông. Bị giáng hạ, Dẫn Ngọc đi chợ Quỷ, trở thành thuộc hạ của Hoa Thành.

Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay
Trải nghiệm: Thiên quan tứ phúc review mới nhất năm nay

Sư Thanh Huyền

Thiếu quân khuynh tửu – Sư Thanh Huyền
Chiều cao: 186cm (phiên bản nữ là 176cm)

Phong Sư, tên thật là Sư Thanh Huyền, em trai của Sư Vô Độ. Sư Thanh Huyền cùng ca ca bái sư tu hành, mấy năm sau khi Sư Vô Độ phi thăng, Sư Thanh Huyền cũng độ kiếp phi thăng. Đứng hàng Phong Sư, cho nên cũng rất được gọi là “Phong Sư Thanh Huyền”, biệt hiệu “Phong Sư nương nương”.

Vị thần quan này tính tình như gió, hào hiệp trượng nghĩa, thích kết giao đồng đội, ra tay hào phóng, ở thượng thiên đình nhân duyên tốt nhất, nhưng cực kỳ không vừa mắt Bùi Minh.

Sư Thanh Huyền coi Minh Nghi là đồng đội cực tốt của mình, Tạ Liên là anh em tốt thứ hai.

cũng chính vì phong thuỷ nhị sư thường được thờ cùng nhau, tượng Phong Sư bị tạc thành tượng nữ, phàm nhân nghe tin đồn thất thiệt mới lẫn lộn nam nữ. Vì thế Sư Thanh Huyền hóa thành nữ pháp lực sẽ mạnh hơn. Chính hắn cũng thích thú, thường xúi giục cả những người dân khác lấy đó làm vui.

1 trong Tứ danh cảnh, “Thiếu Quân khuynh tửu” là kể về lúc Sư Thanh Huyền còn ở nhân gian, sau khoản thời gian tu đạo thường say rượu trên đài cao, một ngày nọ hắn ở trên lầu thấy ác bá khinh nhục dân lành, tùy tay nghiêng chén rượu ngon, thi pháp lấy rượu tiến công tên ác bá kia đến chết giả.

Lúc phi thăng cũng chính là đương uống rượu tại chốn này, vì vậy đài đó về sau gọi bằng đài Khuynh Tửu.

Vũ khí: quạt Phong Sư

Sư Vô Độ

Chiều cao: 187cm

Thủy Sư, tên thật Sư Vô Độ, biệt hiệu “Thủy Hoành Thiên”, chưởng thủy, lại kiêm chưởng tài vận, thần quan chịu hai đạo thiên kiếp. Sư Vộ Độ chính là ca ca của Sư Thanh Huyền, cả đời luôn hết lòng bảo hộ người em trai này.

Xuất thân từ hào môn đại phú thương nổi danh, năm mười sáu tuổi thì đưa đi đệ đệ lên núi bái sư tu hành. Vài ba năm sau, Sư Thanh Huyền cũng tiếp bước anh trai phi thăng lên Thiên Đình.

Sư Vô Độ tráo mệnh cách của Hạ Huyền cho Sư Thanh Huyền, khiến Hạ Huyền ghi hận. Trong tương lai Thủy Hoành Thiên chết trong lòng bàn tay Hạ Huyền.

một trong những Tam Độc Lựu.

Vũ khí: quạt Thủy Sư

Minh Nghi

Địa Sư, tên thật Minh Nghi, sau khi phi thăng mới được gọi bằng Địa Sư Nghi. Sau đây bị Hắc Thủy Trầm Chu cải dạng thành. Hững hờ kiệm lời, không thân thiện với chúng thần quan, chỉ có Phong Sư luôn gọi hắn là “bằng hữu tốt nhất”, có điều chính hắn chưa bao giờ thừa nhận điều này. Còn tiếp tục bị Phong Sư lôi kéo cùng hóa thành nữ nhân.

Hắc Thủy Trầm Chu muốn nghiên cứu hành vi cử chỉ, pháp thuật, cách sử dụng vũ khí của Địa Sư, nên vẫn luôn giam Địa Sư thật sự ở Quỷ giới. Cho tới lúc Địa Sư cầu cứu lên Thiên Đình mới bị giết chết.

Nguyên là 1 người thợ giỏi kỹ năng tay nghề ở dân gian, cả đời sửa cầu, sửa đường, mở núi, dựng nhà, tạo phúc quá nhiều đến tận lúc phi thăng. Nhân gian đại sự động thổ đều phải bái Địa Sư trước, cầu cho mọi việc tiện lợi.

Pháp bảo: xẻng Nguyệt Nha

Vũ Sư Hoàng

Công chúa tự vẫn – Vũ Sư Hoàng
Vũ Sư Hoàng, hàng năm đều ở thôn Vũ Sư, núi Vũ Long. Nàng vốn là thế hệ quốc chủ sau cuối của nước Vũ Sư, trước khi nước Vũ Sư bị nước Tu Lê đè bẹp.

nhận định rằng “Có tiền cung đèn, không bằng làm ruộng”, bởi vậy đồ FAN cung phụng cho nàng toàn là rau dưa củ quả.

1 trong Tứ danh cảnh – “Công chúa tự vẫn” là Vũ Sư Hoàng tự sát để cứu nước trước đội quân xâm lược tới từ Tu Lê.

Pháp bảo: nón Vũ Sư

Hộ pháp tọa kỵ: Hắc ngưu

Vũ khí: kiếm Vũ Long

Hạ Huyền

Nước đen dìm thuyền – Hạ Huyền
Chiều cao: 189cm

Tuyệt cảnh Quỷ Vương, “Hắc Thủy Trầm Chu”, hành sự vẫn luôn kín tiếng, sống ở Hắc Thủy Quỷ Vực. Giống như Hoa Thành, Hạ Huyền cũng là dùng mười 2 năm chém giết ra từ núi Đồng Lô, biến thành Quỷ Vương.

Hắn đã cắn nuốt năm trăm yêu ma quỷ quái trứ danh những nơi, trong số đó hơn bốn trăm yêu ma đều là thủy quỷ tu vi cao nhòng. Không ít thần quan trên tiên kinh đều là phân thân của Hạ Huyền giả trang trà trộn vào.

Thủy Sư hoán đổi mệnh cách của hắn với Phong Sư, để cho hắn bị Bạch Thoại Chân Tiên nguyền rủa, nhà tan cửa nát, vẫn luôn ghi hận trong lòng. Sau khoản thời gian chết hắn hóa thành quỷ nuốt Bạch Thoại Chân Tiên, đã có được khả năng của Bạch Thoại Chân Tiên.

Sau này ở Hắc Thủy Quỷ Vực, biển Nam Hải, Tạ Liên vạch trần thân phận của Hạ Huyền, dùng di hồn thuật báo cho Phong Sư. Nhưng Hạ Huyền vẫn bắt được tử vi tuy vậy sư, giết chết Thủy Sư ngay trước mặt Phong Sư.

1 trong những Tứ đại hại, “Hắc Thủy Trầm Chu”, là nói tới pháp lực của Huyền Quỷ. Nước biển Nam Hải, Hắc Thủy Quỷ Vực chỉ cho gỗ quan tài Nổi dậy, sót lại tất cả đều sẽ chìm xuống. Khả năng người này nợ Hoa Thành rất không ít tiền

Đèn xanh đi đêm – Thích Dung

Thanh quỷ Thích Dung, tâm tư nguyện vọng hiểm ác, phẩm vị thấp hèn, thích dàn dựng rừng thi thể treo ngược. Động phủ từng bị Hoa Thành phá hủy, khiến hắn phải mất đến năm mươi năm xây cất sào huyệt mới. Quen dùng thủ đoạn châm ngòi ly gián. Làm chủ Huyết Tẩy Lưu Kim điện. Sau lại vì bảo vệ Cốc Tử – đứa con nhặt được mà hồn phách tiêu tán.

Thích Dung thực chất là biểu đệ của Tạ Liên, Tiểu Kính Vương ở nước Tiên Lạc. Đường nét gương mặt cũng hao hao Tạ Liên, nhưng đỉnh mày cao hơn nữa, mắt hẹp hơn. Lúc còn nhỏ không hiểu biết nhiều chuyện, lại là hoàng thân quốc thích tôn quý, vì thế thường tung hoành ngang dọc, vô pháp vô thiên. Hắn vốn thật lòng sùng bái Tạ Liên, sau khoản thời gian Tiên Lạc diệt vong mới hận Tạ Liên đến thấu xương.

một trong các Tứ đại hại – “Thanh Đăng Dạ Du”, là bởi vì tiểu quỷ thủ hạ của Thích Dung đều phải đội đèn xanh trên đầu. Hắn là người duy nhất trong Tứ đại hại chưa đạt đến Tuyệt cảnh.

Áo trắng hại đời – Bạch Vô Tướng

Bạch Vô Tướng một thân tang phục trắng toát, tay cầm cờ chiêu hồn, mặt đeo mặt nạ nửa khóc nửa cười. Căn nguyên của ôn dịch, biểu tượng cho điềm xấu. Hắn xuất thế trước Huyết Vũ Thám Hoa, từng là cơn ác mộng của một thế hệ chư thiên thần tiên. Bị Quân Ngô tiêu diệt.

Thật ra hắn là thái tử nước Ô Dung, bởi thấy Tạ Liên có không ít điểm tương đồng với mình, vì thế hắn thực coi trọng, yêu dấu, muốn biến Tạ Liên “Bạch Y Họa Thế” tiếp theo.

một trong những Tứ đại hại, “Bạch Y Họa Thế”, họa quốc loạn thế (gây tai họa cho quốc gia, gây loạn lạc cho đời). Hắn có mặt khi Tiên Lạc bại vong.

Lang Huỳnh

Quỷ thiếu niên Tạ Liên cứu được ở sự kiện quỷ tân lang. Trên bề mặt quấn băng vải, sống ở núi Dữ Quân, được Tiểu Huỳnh quan tâm. Thật ra là hậu duệ nước Vĩnh An, sau lại bị Bạch Vô Tướng lợi dụng, hồn phi phách tán.

Bán Nguyệt

Quốc sư nước Bán Nguyệt, một trong những Yêu Đạo tuy vậy Sư (người sót lại là Tạ Liên, aka Phương Tâm Quốc sư).

Cô vốn là cô nhi ở nước Bán Nguyệt, dáng vẻ gầy gò ốm yếu, tính tình âm trầm quái gở. Trong tương lai nàng được tôn là quốc sư. Lúc hai nước giao tranh, Bán Nguyệt Open dẫn quân tàn sát đồng loạt dân trong thành, bị phán là thông đồng với địch phản quốc, nên bị treo cổ ở hố tội nhân, sau khoản thời gian chết biến thành “Hung”.

Dung Quảng

Dung quảng đã từng là phó tướng của Bùi Minh, nổi tiếng gian trá giảo hoạt. Là cộng sự lâu lăm, phối hợp cùng Bùi Minh rất là kết hợp ăn ý. Muốn ủng hộ Bùi Minh làm vua, kích động cựu bộ. Sau đó bị Bùi Minh giết chết. Sau khi chết oán niệm bám vào mảnh kiếm Minh Quang.

Mai Niệm Khanh

Là Quốc sư đứng đầu tiên Lạc, tọa trấn Hoàng Cực Quán. Là 1 danh chấn thiên hạ, bề ngoài khoảng ba mươi tuổi. Điên cuồng thích đánh bài. Thật ra hai ngàn năm kia đã là thị vệ của Thái tử nước Ô Dung, tuổi thực không thể đoán được.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ về review truyện Thiên quan tứ phúc. Hi vọng với thông tin ở trên bạn đọc sẽ biết tổng quát hơn về câu truyện này. Chúc bạn đọc có một ngày làm việc vui vẻ!

Nguồn: Kênh review truyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *